Đất đấu giá công viên Cầu Giấy

5 biến số tác động tới thị trường bất động sản năm 2017

Việc Mỹ có thể rút khỏi hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là một trong những nhân tố có thể tác động lớn tới thị trường BĐS Việt Nam.
Ngày 16/12, tại tọa đàm xu hướng đầu tư BĐS năm 2017, chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp. HCM, Lê Hoàng Châu đã san sẻ về các cơ hội và thách thức của thị trường giai đoạn 2017-2021.

Ông Châu thẩm định, năm 2017, thị phần BĐS vẫn trong chu kỳ lớn mạnh, dù đà tăng đã chậm rõ rệt trong năm 2016. ngoài ra, khó có thể xảy ra kịch bản "bong bóng" do nợ xấu BĐS vẫn trên đà giảm và tín dụng BĐS nằm trong ngưỡng an toàn.

Nhân tố bất định của hiệp nghị Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)

Mỹ mang khả năng chưa (hoặc không) thông qua, hoặc giao dịch lại và yếu tố Trung Quốc có hiệp nghị Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) dự kiến trở thành hiện thực. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sự dịch chuyển cung cấp vào Việt Nam, dịch chuyển dòng nguồn vốn và cũng sẽ tác động trực tiếp đến thị phần BĐS trong trung và dài hạn. Cụ thể, TPP với thể khiến cho thay đổi nguồn cầu tại những phân khúc: BĐS nhà ở cao cấp, khu công nghiệp, văn phòng tại những thị thành to...

Xem thêm: Đất đấu giá công viên dịch vọng
5 biến số tác động đến thị trường bất động sản năm 2017
BĐS năm 2017 được dự báo khó xảy ra kịch bản bong bóng nhưng vẫn tiềm tàng rộng rãi rủi ro (Ảnh: Lucas Nguyễn)

Ảnh hưởng của hệ thống pháp luật
Pháp luật về đất đai, nhà ở, buôn bán BĐS, xây dựng, đấu thầu, đầu tư, nguồn đầu tư, thuế, tiền tệ,... hứa hẹn sẽ tiếp tục được hoàn thiện trong năm 2017. tuy nhiên, năng lực điều hành và vận dụng hệ thống luật pháp của Chính phủ, các Bộ ngành, những thức giấc, thị thành sẽ tác động lớn đến nền kinh tế, trong ngừng thi côngĐây có thị trường BĐS. các điều chỉnh, sửa đổi, và bổ sung hệ thống luật được hy vọng sẽ ảnh hưởng tích cực đến thị phần BĐS hơn so mang trước đây.

Diễn biến của Chương trình phát triển đô thị thành phố
Theo quyết nghị Đại hội Đảng bộ Tp.HCM lần thứ X, trong chậm tiến độ với chương trình phát triển đô tị thành phố mang phổ thông tiêu chí, như: Chỉnh trang nhà trên và ven kênh rạch; chỉnh trang những khu dân cư cũ; vun đắp lại chung cư cũ hư hỏng; vững mạnh những KĐT mới, định hướng tăng trưởng các KĐT vệ tinh; tăng trưởng NOXH. những chương trình chỉnh trang và phát triển thành thị này đóng vai trò quan trọng trong việc xúc tiến BĐS vững mạnh vững bền.
giả dụ những chương trình này phối hợp ăn nhịp với thể tạo ra sự chuyển hướng đầu tư vào phân khúc nhà ở thương nghiệp vừa túi tiền, giải quyết nhà ở cho sinh viên, cần lao, người lao động, cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ hàng ngũ vũ trang và những người thu nhập tốt. Đây là cơ sở vật chất định hình động lực tích cực cho thị phần BĐS TP HCM.

Cú hích cơ sở
Kế hoạch tăng trưởng cơ sở đô thị mới ngày một đồng bộ hơn. đầu tiên là con đường cao tốc, những tuyến giao thông liên vùng, metro sẽ tạo ra cơ hội rất lớn để đầu tư BĐS. giao thông ngày một thông thoáng là cơ hội lớn để phát triển thị trường BĐS, cả trong trung hạn và dài hạn.

Lệch pha cung - cầu, BĐS cao cấp lấn lướt
Xét về toàn cục, gồm cả BĐS nhà ở và du hý nghỉ dưỡng, tài sản có giá trị 5-7 tỷ đồng thậm chí hàng chục tỷ đồng đang nâng cao lên và với nguy cơ nạt dọa sự thăng bằng của thị trường. tuy nhiên, trạng thái 1 số đơn vị BĐS đang được nhận vốn đầu tư nguồn vốn vay lớn và huy động đầy đủ vốn đầu tư phường hội (trong chậm tiến độ mang đa dạng người dùng và nhà đầu tư thứ cấp) cũng là những nhân tố tiềm ẩn yếu tố rủi ro. Đây là biến số tác động đến thị trường BĐS trong chu kỳ 2017-2021.
(Theo Vnexpress)
Được tạo bởi Blogger.