Đất đấu giá công viên Cầu Giấy

Cận tết, đất nền “mạnh tay” gom tiền

Cuối năm, tầng lớp đất nền tại Tp.HCM và những đô thị lân cận ghi nhận lượng sản phẩm chào bán và sức mua nâng cao đáng kể.

Nhà đầu tư “nhắm” túi tiền cuối năm của khách mua

Nắm bắt tâm lý mua căn hộ cuối năm, hầu hết nhà đầu tư (NĐT) đất nền đã tăng tốc chương trình mở bán, công bố sản phẩm trong tháng 12.

Tại thị trường Long An, PV Batdongsan.com.vn ghi nhận sự nhộn nhịp của 1 số Công trình như Cát Tường Phú Sinh, Five Star, khu dân cư Tân Đô…Trong Đó, một số NĐT có chiến lược tung giỏ hàng thời điểm cận Tết để đón cái tiền trong năm cũ. Cuối tháng 12, Cát Tường Phú Sinh sẽ chào thị trường gói sản phẩm 300 nền đất Công trình khu đô thị tại quận Đức Hòa, tỉnh giấc Long An. Theo thông báo từ công ty này, những sản phẩm DN bán đợt cuối năm chính yếu nhắm vào nhu cầu sắm để ở.

đất nền mạnh tay gom tiền
Cuối năm, những DN BĐS gấp rút chào bán các nền còn
lại để hoàn thành tiêu chí buôn bán trong năm
Hoạt động chào bán đất nền dự án tại các KDC thị xã Nhơn Trạch và TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cũng diễn ra sôi động. các dự án đất nền sở hữu giá tiền khoảng 8 triệu đồng/m2 trở xuống tại Biên Hòa lôi kéo số lượng to NĐT Tp.HCM đổ về đầu tư. Ghi nhận thông tin trong khoảng CĐT, gần đây Dự án KĐT Long Hưng mở bán công đoạn tiếp theo, lượng mua bán thành công đạt gần 90%. Riêng các Công trình tại quận Nhơn Trạch, giá thành tốt hơn khoảng 3 triệu đồng/m2 nhưng sức sắm cũng nâng cao cao so với thời điểm đầu năm. Lý do là bởi những Dự án cũ tại đây đang “hồi sinh” theo cơ sở vật chất kết nối từ Tp.HCM xuống thị xã Nhơn Trạch. một số Dự án như KĐT Đông Sài Gòn, KĐT Nhơn Trạch, KĐT Phước An sau thời kì “im ắng” đã có chiến dịch bung hàng trước Tết Nguyên đán để đón lượng khách mua cuối năm.

Ông Hoàng Lực, Phó tổng giám đốc công ty TNHH đầu tư BĐS Én Vàng cho rằng: “So sở hữu Tp.HCM, thời điểm cận Tết, hoạt động chào bán Dự án tại Đồng Nai diễn ra rầm rộ hơn. căn do, quỹ đất của Tp.HCM dành cho Dự án mới còn hơi ít, trong khi các Dự án mới tại khu vực Tp.Biên Hòa đang “lấn sân” mạnh, thu hút NĐT từ thời khắc giữa năm tới nay”.

Tại Tp.HCM, đất nền khu Tây và khu Đông Tp.HCM nổi trội hơn cả. không những thế, ở phân khúc này, động thái bung hàng chính yếu là các Công trình đã ra sổ hồng chào bán công đoạn tiếp theo, số lượng Dự án mới tương đối ít oi. một số Công trình như Đại Phúc River View (Q.12), Vạn Phúc Riverside City (Q.Thủ Đức), KDC Hoàng Kim (Q.2)… đang tăng tốc đẩy hàng thời điểm giáp Tết. bên cạnh đó, các Dự án KDC mới như KDC Gò Cát, KDC Hưng Điền (Q.9), những DN cũng đang gấp rút chào bán các nền còn lại để hoàn thành mục tiêu buôn bán trong năm.

“Mạnh tay” ưu đãi

Cùng lúc sở hữu việc mở bán rầm rộ thời điểm giáp Tết là hàng loạt hoạt động ưu đãi “khủng” của DN tung ra nhằm bán được hàng nhanh nhất.

Trong đợt mở bán lần thứ 5 Công trình Cát Tường Phú Sinh gần đến, CĐT “mạnh tay” chi giải thưởng với giá trị cao hơn hẳn những lần trước ngừng thi côngĐây. Theo lý giải của CĐT, mục đích khuyến khích khách mua nhà cuối năm, CĐT đã dành các ưu đãi cao hơn để khách với các lựa chọn đa dạng và chốt nhanh giao kèo. Được biết, ngoài giải thưởng sở hữu trị giá hơn 1 tỷ đồng cho giải nhất, công ty này còn dành các gói tín dụng như tặng vật liệu xây dựng, chuyến du lịch Singapore, gói dịch vụ miễn phí cho cư dân…

Bên cạnh đó, 1 số CĐT hiện tại đã tung ra các chương trình khuyến mại mang tên gọi hấp dẫn nhằm “hút” khách tậu như “Đón xuân sang – Lộc ngập tràn”, “Nhà mới sum họp – đong đầy tài lộc”… sở hữu giá trị giải thưởng cao. Theo thông tin trong khoảng một CĐT Công trình đất nền tại Q.Thủ Đức, Tp.HCM, trong đợt bung hàng trước tết dương lịch, công ty này sẽ dành giải thưởng đặc biệt là một căn nhà xã cho người mua đàm phán thành công 1 nền trong lễ mở bán. như vậy, chi gần hai tỷ đồng cho các quà tặng trong lần ban bố Công trình KĐT sinh thái tại Biên Hòa (Đồng Nai), 1 CĐT mách nhỏ giải thưởng cho khách tìm lần này trị giá gấp đôi đợt mở bán dự án trước đó.

Tuy nhiên, một vài trườn hợp khách hàng phản ánh dự án lấy giá trị khuyến mại đi kèm để tăng giá bán sản phẩm cho khách sắm. Trước vấn đề này, DN BĐS đã đưa ra các khuyến cáo cho người đi mua căn hộ. Theo Tổng giám đốc doanh nghiệp CP Địa ốc Long Kim Phát, người mua nên quan tâm đến chất lượng dự án thay vì những giải thưởng ưu đãi đương nhiên. “Việc CĐT hoặc sàn liên kết bán sản phẩm đưa ra các phần quà khuyến mãi trong ngày mở bán/công bố chỉ nhằm mục đích động viên, cảm ơn các quý khách đã với thương lượng thành công với công ty. quý khách cần phân định rõ giữa giá, chất lượng thực của sản phẩm và trị giá giải thưởng DN tặng kèm. Vì thường ở tầng lớp đất nền, quà tặng mang tính khích lệ, trị giá không cao bằng các tầng lớp khác như vi la, căn hộ cao cấp…”, ông Luận nhấn mạnh.
Phương Nga
(Nhịp sống thời đại)

Được tạo bởi Blogger.