Đất đấu giá công viên Cầu Giấy

Thị phần BĐS Australia có tín hiệu “hạ nhiệt”

Sau “cơn sốt” giá kéo dài hai năm liên tục, thị trường nhà đất Australia đã mang các tín hiệu chững lại trước nhất, theo Con số của Bloomberg.
Bloomberg dẫn số liệu nghiên cứu thị phần của chính phủ Australia cho biết, trong 9 tháng đầu năm nay, giá nhà tại Sydney chỉ tăng 3,2% so sở hữu cộng kì năm trước. Đây là mức tăng hơi khiêm tốn so mang tốc độ tăng trưởng 2 Con số liên tục được ghi nhận trong hai năm qua. trong khi Đó, giá nhà tại Melbourne cũng mang dấu hiệu chững lại, chỉ tăng 6,9% trong vòng hơn một năm.
Xem thêm:   Đất đấu giá công viên dịch vọng
Giá BĐS Australia bắt đầu phát triển ổn định hơn (Ảnh: PropertyGuru)
Những dấu hiệu này này xuất hiện ngay lúc ngân hàng trung ương vừa lên tiếng cảnh báo nguy cơ thừa nguồn cung căn hộ tai trọng tâm các đô thị lớn. nhà băng Morgan Stanley cũng dự đoán thị phần sẽ dư 100.000 căn vào năm 2018.
Số lượng những Dự án căn hộ chung cư cũng bắt đầu mang thiên hướng giảm sau khi đạt đỉnh vào tháng 3 năm nay, với 31.546 căn được khởi công xây dựng.

Trước diễn biến mới của thị trường, các ngân hàng lớn nhất Australia đã nhất loạt nâng cao lãi suất vay tín chấp mua nhà trong tháng này.

Theo ông Paul Bloxham, chuyên gia kinh tế của nhà băng HSBC tại Australia, các điều kiện cho vay bị thắt chặt đối mang quý khách nhà và nhà đầu tư BĐS nước ngoài, phối hợp sở hữu chính sách kiểm soát vốn của chính phủ Trung Quốc cũng góp phần kìm hãm giá BĐS Australia.

Trong Thống kê triển vọng thị phần nhà đất năm 2017, ông Bloxham nhận định: “Thị trường BĐS Australian đang bớt nóng. các điều kiện cho vay chặt chẽ hơn và nhu cầu của người nước ngoài giảm sẽ gây áp lực lên giá nhà đất, đặc thù là căn hộ chung cư.”

Ngoài ra, những chuyên gia cho rằng dù giá ko nâng cao mạnh như trước, Australia vẫn là 1 thị phần BĐS hấp dẫn các nhà đầu cơ. HSBC dự đoán giá nhà ở Sydney sẽ tăng trong khoảng 4-6% trong năm 2017, còn ở Melbourne sẽ là từ 2-4%.
Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)
Được tạo bởi Blogger.