Đất đấu giá công viên Cầu Giấy

3 sai lầm khi mua đất đấu giá

Gần đây người mua đất đấu giá tại khu đất đối diện công viên Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu đang băn khoăn về câu hỏi: Mua đất đấu giá sau bao nhiêu ngày thì phải nộp hết tiền?
Tuy nhiên để tránh tình trạng quan tâm tới giá cả và gặp phải những sai lầm không đáng có, bạn cần tránh 3 sai lầm phổ biến khi mua bất động sản dưới đây.

Chưa nghiên cứu kĩ về thị trường nhà đất

Chưa tính đến việc khi bạn mua đất đấu giá sau bao nhiêu ngày thì phải trả hết tiền, hãy tìm đến chuyên gia nhà đất để trả lời được cho bạn rõ về 2 vấn đề: Nhu cầu và tài chính.
Một nhà đầu tư nhà đất thông minh sẽ phân tích được khả năng tài chính của gia đình mình, bao gồm cả các khoản thu – chi trong mỗi tháng, mỗi năm và đưa ra kế hoạch giải quyết các khoản nợ hiện tại và phát sinh trong tương lai.

Khi bạn đã có khoản tiền tiết kiệm tương đối, hãy tìm đến ngân hàng và chấp nhận rằng dù sẽ tốn chút ít thời gian để tìm hiểu kĩ về thị trường, nhưng về lâu về dài sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi: Sau 5 năm, 10 năm nữa ngôi nhà của bạn sẽ như thế nào? Điều làm bạn lo lăng khi đó là gì?

Nếu đã câu trả lời cho mình, bạn đã lập được cho mình danh sách chi phí rồi đó. Bên cạnh đó đừng bao giờ chỉ nghĩ đơn giản rằng bạn đang đầu tư  vào một bất động sản chỉ để ở mà còn đang mua một vị trí. Tìm hiểu các vị trí trung tâm và vị trí kết nối tại khu phố của bạn, cả về chất lượng các trường học, bệnh viện, tiện ích giao thông và an ninh,...

Thiếu sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ chuyên gia nhà đất

Bạn có thể chỉ cần đến và hỏi giá mua đất đấu giá sau bao nhiêu ngày thì phải trả hết tiền, không cần bất kỳ sự hỗ trợ từ một đại lý nhà đất chuyên nghiệp nào. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí. Nhưng liệu điều đó có phải lựa chọn tốt nhất  dành cho bạn?

Khi tìm đến một chuyên gia nhà đất chuyên nghiệp. Đầu tiên, họ sẽ đưa ra cho bạn những lô đất đấu giá trong khu đất phù hợp với nhu cầu của bạn, tiếp đó bạn sẽ được hẹn đưa xuống trực tiếp tham quan khu đất, giúp bạn trải nghiệm thực tế vị trí lô đất phù hợp. Hơn nữa, các chuyên viên tư vấn nhà đất sẽ là những phân tích cho bạn rõ nhất về giá trị của khu đât, giải đáp cho bạn mọi thắc mắc trong những điều kiện cụ thể.


Cuối cùng, khi bạn và chủ sở hữu đã đi đến sự đồng nhất về thỏa thuận mua đất đấu giá , chính những chuyên gia sẽ giúp bạn giải quyết mọi thủ tục pháp lý và hợp đồng mua bán. Vậy bạn có còn chắc rằng nếu bạn tự mua khu đất đó, liệu bạn có thể đảm đương được vai trò như một chuyên gia tư vấn nhà đất? Bạn có đủ tự tin vào kiến thức, kinh nghiệm cũng như các kĩ năng phân tích chuyên môn để đưa ra quyết định?

Không tính đến khả năng thanh khoản của khu đất đấu giá

Khi mua đất để xây nhà, hẳn rằng ban đầu bạn chưa nghĩ ngay đến việc bán nó. Tuy vậy, với cuộc sống luôn đầy rẫy những bất ngờ. Trong những trường hợp xấu nhất khi bạn phải tính đến chuyện bán nhà vì người thân, hoặc bản thân bạn đang gặp sự cố, đó là lúc bạn sẽ phải xác định cho việc mình sẽ phải chuyển sang nơi ở mới tốt đẹp hơn.


Vì vậy ngoài vấn đề về tiến độ thanh toán giá mua đất đấu giá, hãy cân nhắc tới cả  tính thanh khoản như một yếu tố quyết định giá trị của lô đất. Nếu khu đất đấu giá có vị trí tốt, kết nối với các tiện ích trung tâm thành phố... chắc chắn đó sẽ là lô đất có tính thảnh khoản cao và ngược lại.

Được tạo bởi Blogger.