Đất đấu giá công viên Cầu Giấy

Bán nhà đất dịch vọng – Khổ sở vì mua nhà đất quá xa trung tâm

Vợ chồng anh Nam vì bán nhà đất dịch vọng và mua ngôi nhà mới quá xa trung tâm đã bỏ lỡ không ít cơ hội kiếm tiền, anh chị đã vất vả trong việc sinh hoạt và nuôi con. Sau đây là câu chuyện được chia sẻ từ phía gia đình anh:

Chúng tôi kết hôn vào năm 2003 và là người cùng làm trong một công ty may mặc. Sau một năm ngày cưới, chúng tôi may mắn mua được nhà ở của chú, không còn phải thuê nhà nữa. Vì chán đồng lương ít ỏi, năm 2005, hai vợ chồng cùng quyết định nghỉ việc, ở nhà tự may gia công.

Tới thời điểm năm 2006, chúng tôi phải trả lại nhà để chú tôi bán. Lúc này thì hai vợ chòng quyết định đem số tiền tiết kiệm đi đầu tư nhà đất dịch vọng, cầu giấy với diện tích đất khoảng 55 m2. Trên mảnh đất này chúng tôi xây một ngôi nhà cấp 4 có thêm gác lửng hết 250 triệu, không phải vay mượn ai nữa.Gia đình chị chọn sống trên tầng lửng, còn tầng trệt sẽ dùng để đặt 5 cái máy may và vắt sổ, thuê thêm nhân công về làm cùng.

Dù có nhà để ở nhưng cuộc sống chưa chúng tôi vẫn gặp phải những khó khăn trong việc đi lại do đường xá quá xa xôi. Cũng vì giao thông bất tiện, vợ chồng tôi không phái triển được mối hàng. Vợ tôi có lúc còn không dám ra ngoài trong đêm tối nếu không có tôi đi cùng. Một lần khi tôi về quê, có đơn hàng đột xuất cần giao trong đêm tối, vợ tôi đã xin hoãn lại và từ lần đó chúng tôi đã bị mất vị khách hàng này.
Khu chúng tôi có cơ sở hạ tầng kém, mất điện thường xuyên. Những lúc mất điện thì hai vợ chồng chúng tôi được ngồi nghỉ giải lao.

Không chỉ có công việc bị ảnh hưởng mà ngay cả khi con gái đầu lòng của tôi (sinh năm 2004) phải chịu khá nhiều thiệt thòi do việc nhà xa của bố mẹ. Lúc còn bé cháu không được đi học mẫu giáo, chúng tôi đưa cháu về nhà vừa làm vừa trông nom. Đến lúc cháu vào tiểu học cũng là lúc chúng tôi gặp khó khăn. Khu dân cư chung tôi sinh sống còn mới nên trong bán kính 5km, không có trường tiểu học nào. Đi xa hơn một chút vẫn có trường nhưng chất lượng kém.

Do điều kiện không thuận lợi nên kinh tế gia đình chúng tôi trở nên trì trệ. Mỗi năm chúng tôi chỉ tiết kiệm được 100-150 triệu dù đã chi tiêu rất tiết kiệm. Con só này là thấp nếu so với cơ sở may còn nhỏ của chúng tôi, trong khi vợ chồng tôi đều được những người đào tạo bài bản và có kinh nghiệm trong ngành may mặc.

Mọi thứ thay đổi khi năm 2015, tôi quyết định bằng mọi giá chuyển nhà về gần trung tâm. Dốc hết toàn bộ tiền tiết kiệm được 900 triệu, ngoài ra còn vay thêm được của bạn bè 900 triệu, mua một căn nhà 2 tầng, rộng 50 m2 ở khu nhà đất dịch vọng.


Chuyển về nhà mới chưa tới 2 năm mà công việc của vợ chồng tôi mới khởi sắc. Cuộc sống không có người lạ trong nhà cũng thoải mái hơn nhiều, hàng ngày chúng tôi tự đi lấy hàng và giao hàng, dần dần phát triển được mối hàng ổn định. Đến nay chúng tôi đã trả hết nợ, hai vợ chồng đều đổi xe máy và thay điện thoại. Con gái tôi được đi học thêm tiếng anh, học vẽ - môn cháu rất thích và cũng có năng khiếu. Kế hoạch hiện giờ của tôi là góp tiền mua được bán tải tiện chở hàng và đưa vợ con về quê, đi chơi đây đó.

Được tạo bởi Blogger.