Đất đấu giá công viên Cầu Giấy

6 lưu ý người trẻ không muốn bỏ lỡ khi mua - bán nhà dịch vọng

Dưới đây là 6 lưu ý của giảng viên trường ĐH Kinh tế dành cho các bạn trẻ muốn đầu tư mua - bán nhà dịch vọng

1. Về căn nhà dịch vọng

Yếu tố đầu tiên là hãy chọn căn nhà để giao dịch mua - bán nhà dịch vọng phù hợp dựa theo nhu cầu sử dụng hiện tại của bản thân. Ví dụ như, một người chưa lập đình có thể chỉ cần chọn căn hộ 01 phòng ngủ, còn với các vợ chồng trẻ mới cưới thì với căn hộ chỉ 01 phòng ngủ cũng đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng trong khoảng thời gian 5-6 năm.

Xem thêm: Đất đấu giá cầu giấy

2. Về vị trí và khoảng cách di chuyển

Người trẻ khi mua nhà cũng cần chú ý lựa chọn dựa trên nhu cầu và tầm giá vừa phải, ngoài ra vị trí khoảng cách như lựa chọn căn cách cách trung tâm Thành phố hoặc nơi bạn làm việc trong bán khoảng khoảng từ 10 – 12 km. Tốt nhất là nên lựa chọn khu vực có giao thông thông thoáng hơn, kết nối dễ dàng với các tiện íc tại trung tâm và nơi bạn làm việc.


3. Về giải pháp tài chính

Ở trên khi nói về việc lựa chọn căn phù hợp với nhu cầu sử dụng, dẫn đến một yêu cầu khác cần đặt ra giải pháp tài chính phù hợp để tham gia mua - bán nhà dịch vọng, gồm số tiền tích lũy hiện tại hoặc số tiền cho vay. Hãy lấy ví dụ ở Tp.HCM, các bạn trẻ có thể tìm cho mình căn hộ trên dướ 1 tỷ với các dự án như: Ehome S, Flora Fuji, Võ Đình, Dream Home Palace, Heaven Riverview,...

4. Về mức độ hoàn thiện

Bạn trẻ khi mua nhà dịch vọng chú ý về mức độ hoàn thiện, ít nhất là mức cơ bản thì sẽ giúp cho bạn bớt các khoản chi phí hoàn thiện nhà sau này.

5. Về việc vay ngân hàng

Nếu phải chờ cho tới khi tích đủ tài chính mới giao dịch mua - bán nhà dịch vọng thì không phải là lựa chọn tối ưu. Vì tốc độ tăng về giá nhà đất thường sẽ cao hơn so với lãi suất tiết kiệm, nếu tiền tích lũy của bạn không đưa vào sản xuất hoặc kinh doanh. Chính vì vậy, khi tích lũy được một phần,  hãy đưa ra quyết định mua nhà, phần còn lại dùng giải pháp vay thêm từ ngân hàng.

Thông thường thì các ngân hàng sẽ cho vay từ 70-80% giá trị của căn hộ bạn giao dịch mua - bán nhà dịch vọng. Nhưng nếu đứng ở góc độ người mua nhà để ở, tốt nhát là nên mua nhà hù hợp với nhu cầu hi tích lũy đã đủ 50% giá trị nhà cần mua. Theo tính toán, nếu hiện tại gia đình bạn đang tích lũy được 400 triệu thì bạn nên mua căn nhà 800 triệu. Căn nhà này sẽ phù hợp vói nhu cầu sử dụng cũng như năng lực tài chính hiện tại của bạn.

6.  Về giá trị sống

Các bạn trẻ sẽ thường xuyên bận rộn với các chuyến công tác và các chuyến về quê, đặc biệt là vào dịp lễ tết. Vì vậy, chọn căn nhà dịch vọng có tiện ích nội khu đầy đủ, khu có an ninh tốt, môi trường sống đảm bảo. Điều này không chỉ tốt cho giá trị sống của bạn mà còn cho con cái bạn, vừa yên tâm và an toàn cho căn nhà và tài sản khi bạn vắng nhà.
Được tạo bởi Blogger.