Đất đấu giá công viên Cầu Giấy

Cân nhắc khi mua đất đấu giá Cầu Giấy, cần đọc kỹ hợp đồng mua đất

Khách hàng tìm hiểu hợp đồng mua đất thường chỉ được biết về thời hạn người bán giao đất và giao giấy từ, nhưng lại không được đề cập đến việc người bán sẽ bị làm sao nếu bàn giao chậm cho người mua. Khi mua đất đấu giá Cầu Giấy, cần đọc kỹ hợp hợp đồng mua bán để tránh tình trạng sai lầm khi mua đất như chị Minh Thúy, 33 tuổi.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, chị Minh Anh tâm sự:

Vào thời điểm năm 2015, tôi tích lũy được số tiền hoảng 300 triệu. Khoản tiền này tôi vẫn nhờ bạn đồng nghiệp trong công ty chứng khoán đem đi đầu tư chứng khoán cho mình, nhưng sau đó do người bạn đó đã chuyển công tác và chán chứng khoán nên cả hai rút hết tiền về.

Vài người bạn của tôi quyết định rủ nhau nhau đầu tư đất thổ cư ở các tỉnh thành lân cận. Đây cũng là một cách để giữ tiền. Theo quy định trong hợp đồng, tôi phải đặt cọc một khoản giữ chỗ là 10%, sau đó tiến hành thanh toán 85% và chỉ giữ lại 5% cho đến khi có thể nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công ty này cam kết đến quý II/2012 sẽ giao đầu và trong thời gian 18 tháng sau sẽ hoàn tất toàn bộ giấy tờ cho tôi. Hợp đồng cũng nêu thêm, nếu tôi đóng chậm kế hoạch, khoản tiền đặt cọc sẽ bị mất cùng quyền mua đất. Còn nếu phía công ty giao đất muộn so với thời hạn cam kết thì phải trả cho tôi lãi suất tiền theo lãi suất cho vay của ngân hàng, mua dat dau gia cau giay.

Xem thêm: Ban dat dau gia dich vong 

Kết cục khi tôi trả tiền theo đúng cam kết để mua đất đấu giá Cầu Giấy nhưng lại bị giao đất chậm mất 5 tháng. Lúc này tôi vẫn chưa nghĩ đến việc mình bị lừa vì đã được công ty này đền bù 20 triệu đồng do chậm giao đất. Hơn nữa trong cùng khoảng thời gian, công ty vẫn liên tục mở bán thêm đợt 2, đợt 3.

Phải tới thời khi nhận giấy tờ đất thì công ty mới cho tôi thông báo về việc công ty cần bổ sung giấy tờ với cơ quan quản lý Nhà nước nên vẫn chưa tách sổ đỏ cho tôi. Sau đó công ty gần như bặt vô âm tín trong suốt cả năm trời. Cho đến tận bây giờ tôi vẫn chưa được cầm giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất của lô đất đấu giá Cầu Giấy.

Trong khi đó nhiều ngôi nhà mới đã mọc lên trên đoạn đường dẫn vào dự án. Còn tôi thì dù rất muốn được bán mảnh đất này đi để có tiền, góp với chồng mới cưới mua nhà nhưng vì không có giấy tờ, thậm chí dù muốn xây nhà ở đây cũng không được vì mới chỉ tờ hợp đồng góp vốn.

Tôi đã tìm mọi cách để lên công ty phân phối mua dat dau gia cau giay để đòi lại giấy chứng nhận quyền sở hữu của mình nhưng chỉ có nhân viên lễ tân tiếp đón và bị khât lần hết lần này qua lần khác. Phải đến khi tìm hiểu ra hóa công ty đã mang bán mảnh đất trước đó họ bán cho tôi cùng nhiều khác đến ngân hàng thế chấp để vay tiền và chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính cho cơ quan quản lý tài nguyên môi trường địa phương.

Cuối cùng vị phó giám đốc công ty đó cũng gọi tôi lên nói thẳng ra rằng vì số tiền đầu tư tại lô đất đấu giá Cầu Giấy của tôi ít nên sẽ ưu tiên giải quyết giây tờ cho những người đầu tư tiền nhiều hơn. Thậm chí sẵn sàng thách thức tôi đi kiện.

Tôi đến gặp luật sư và được biết rằng hợp đồng góp vốn của tôi đối với công ty phân phối trên là hoàn toàn hợp pháp. Thực tế công ty này đã thực hiện nghĩa vụ giao nền nhưng chậm giao giấy tờ. Trong khi đó, nội dung hợp đồng chỉ quy định về việc công ty bị phạt nếu giao nền chậm, người mua chậm giao tiền thì cắt hợp đồng chứ không hề có điều khoản nào quy định về việc họ chậm giao giấy tờ, không có bất ỳ chế tài nào cho việc chậm giao giấy tờ. Tôi rất buồn khi nhận ra đây cũng chính là lỗ hổng gây thiệt thòi, khốn đốn cho tôi bây giờ.

Từ bài học thực tế trên của mình khi mua dat dau gia cau giay, tôi chỉ muốn khuyên bất kỳ ai có ý định mua bất động sản ở những dự án hẵng còn nằm trên giấy tờ, hãy đọc thật kỹ hợp đồng và thậm chí là nên nhờ luật sư tư vấn để không gặp phải trường hợp đáng tiếng như tôi. 

Nguồn: http://www.datdaugiacaugiay.com/2016/12/lo-d4-dat-dau-gia-dich-vong-cau-giay-ha.html
Được tạo bởi Blogger.