Đất đấu giá công viên Cầu Giấy

Kết quả đấu giá đất Cầu Giấy: Người mua cần lưu ý điều gì?

Kết quả đất đấu giá tại Cầu Giấy - Dự án có vị trí ngay trung tâm mặt đường Trương Công Giai rộng 17.5m, đối diện Cầu Giấy nhìn sang. Kết quả đấu giá đất Cầu Giấy kể từ ngày 22/12/2016 đã được công bố với nhiều lô góc đẹp như lô ô D4, D18.

Thông thường, đối với một sản phẩm nhà, nếu người mua tự tìm hiểu và tiến tới giao dịch, cần chú ý:
Đất có nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa không, xem địa thế cụ thể của đất.

Tổng kết từ kết quả đất đấu giá tại Cầu Giấy thể hiện phần nào nhu cầu mua nhà đất để ở, kinh doanh của người dân hiện nay đang là rất lớn. Nhưng để đảm bảo tính chính xác và mức độ an toàn cho người mua đầu tư đất, cần năm rõ một số quy trình cụ thể và bí kíp để mua bán diễn ra thuận lợi.

Đất đã có sổ đỏ hay chưa, nếu chưa có cần lưu ý giấy tờ đất với các điểm:
- Mục đích sử dụng đất: Đất đấu giá tại Cầu Giấy là thổ cư hay thổ canh.
-Thời hạn sử dụng đất: Nếu có só năm cụ thể (ví dụ 20 năm), là đất mượn của Nhà nước (sau 20 năm Nhà nước có quyền lấy lại); Hoặc đất nằm trong diện giải tỏa, quy hoạch thì hông được đền bù hoặc đền bù rất thấp; Còn nếu bỏ trống thì thường là không hạn chế.
Bên cạnh đó, người mua nhà, đất cũng cần quan tâm các thủ tục, giấy tờ sau khi kết quả đất đấu giá tại Cầu Giấy được công bố.
- Đất, nhà phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng (sổ đỏ)
- Đã có sự đồng ý của người bán và chính quyền địa phương quận Cầu Giấy
- Hai bên bán mua đến phòng quản lý đăng ký nhà đất cáp huyện mua hồ sơ làm thu tục mua bán; đặt cọc (đặt cọc giữ chỗ, tiền cọc tùy thuộc vào yêu cầu của bên mua (không nên quá 10% GTHĐ)
- Mời địa chính xã, phường vào đo đạc; khi nhận được giấy xác nhận chủ sở hữu đất, nhà do cơ quan có thâm quyền cấp đứng tên người mua mới thanh toán hết tiền.


Việc làm hồ sơ sẽ do cơ quan chức năng tiến hành.

Kết quả đất đấu giá tại Cầu Giấy, cả hai bên (bán và mua) cùng đến phòng công chứng hợp đồng mua bán, nhớ mang theo giấy tờ gốc gồm chứng minh thư, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, đăng ký kết hôn.
Không nộp hồ sơ ở bộ phận một cửa, mà nộp ở phòng nhà đất. Thuế trước bạ 0,5%, thuế thu nhập cá nhân 2%.

Đặc biệt khi có kết quả đất đấu giá tại Cầu Giấy, người mua với mục đích để xây mới cần tìm hiểu rõ đất của giấy chứng nhận quyền sử dụng hay không; đất đã chuyển mục đích sử dụng chưa. Nếu lô đất đấu giá Cầu Giấy bạn mua là đất thừa kế, là tài sản chung của nhiều người, trước khi đặt cọc, tất cả người đồng thừa kế phải ký vào biên bản đồng thuận bán đất. Nếu người bán đã có gia đình, tất cả thành viên trong gia đình phải ký tên (vợ, chồng và con cái phải trên 18)
Ngoài ra là một số lời khuyên khi mua đất đấu giá Cầu Giấy.
- Đầu tiên, bạn cần đến UBND phường xác minh thông tin lô đất có nằm trong quy hoạch hay tranh chấp.
- Trước khi đặt cọc và tiến tới ký hợp đồng, hãy đề nghị chủ sở hữu chỉ định ranh giới rõ ràng giữa khu đất liền kề để tránh tình trạng tranh chấp không đáng có về sau
- Nếu mua một phàn đất trong khu đất lớn, do một người đứng tên sở hữu, phải lưu ý về quy định giới hạn diện tích tối thiểu khi tách thửa với đất ở và đất nông nghiệp trên địa bàn sở tại
- Tìm hiểu chi phí tách thửa, do bên mua hay bên bán chịu...

Được tạo bởi Blogger.