Đất đấu giá công viên Cầu Giấy

Khu đất đấu giá d4 dịch vọng – Lưu ý nếu bán đất trong hẻm nhỏ

Khu đất đấu giá D4 dịch vọng - Khi lựa chọn bán một lô đất trong ngõ, hãy chú ý cân nhắc 3 điều sau đây rồi hãy quyết định có xuống tiền đầu tư hay không.

Kiểm tra pháp lý

Vấn đề quan trọng đầu tiên khi bán khu đất đấu giá D4 dịch vọng là cần tìm hiểu tính pháp lý của khu đất đó, nhất là trong trường hợp lô đất nằm sâu trong ngõ. Muốn biết khu đất đấu giá D4 dịch vọng có nằm trong diện quy hoạch hay không, bạn cần bỏ công sức lên địa chính phường dịch vọng, tìm hiểu rõ quy hoạch hoặc lân la hỏi chính những người dân quanh khu vực đất đấu giá cầu giấy.

Bên cạnh đó, bạn có thể hẹn gặp chủ nhà và trực tiếp xem sổ đỏ chứng nhận quyền sở hữu của lô đất đó. Nếu chưa có xác minh rõ ràng, chưa có giấy phép quyền sở hữu hoặc sau này nhà nước có thể thu hồi thì cần tính rõ giá trị đất để đền bù, bạn hãy lập luận để đòi giảm giá.

Nếu diện tích thực khu đất đấu giá D4 dịch vọng là 30m2 nhưng trong đó sổ đó chỉ ghi 27 m2, điều này chứng tỏ khu đất đấu giá của bạn đã bị lấn chiếm 3m2, bạn có thể thương lượng để tính tiền chỉ mua phần đất đó trong sổ đỏ.

Tránh mua đất ở những ngõ quá nhỏ

Nên nhớ lô đất nằm trong hẻm càng nhỏ thì việc di chuyển của bạn càng vất vả, đấy là chưa kể tính thanh khoản trong hẻm sẽ kém hơn những lô đất nằm ngay hẻm to. Ngoài ra, nếu có ý định xây nhà trên lô đất trong hẻm, việc xây dựng hà sẽ bị dội chi phí rất nhiều so với những vị trí khác do không có đủ chỗ chứa vật tư, vận chuyển vật liệu nhiều lần khi bị hao hụt, tố thêm chi phí nhân công, tôn kém thời gian,...

Các nhà đầu tư mua khu đất đấu giá D4 dịch vọng  khôn ngoan sẽ có câu nói cửa miệng là “thà đổ tiền vào nhà nhỏ trong hẻm to còn hơn là mua nhà to trong hẻm nhỏ” cũng chính bởi nguyên do chính này. Dù đất trong hẻm có rẻ hơn nhưng lại rất dễ bị ép giá và gặp rất nhiều trở ngại trong việc thế chấp tài sản vay vốn ngân hành do bị định giá quá thấp.

Tuyệt đối không nên mua đất nằm cuối ngõ

Khi chọn mua đất trong ngõ, cũng cần lưu ý tránh khu đất đấu giá D4 dịch vọng nằm ở cuối ngõ. Vẫn biết một ngôi nhà được xây dựng trong ngõ cụt sẽ tận dụng được lợi thế về giá và khu vực trước nhà làm cổng riêng, nhưng lại gặp rất nhiều hạn chế về kiến trúc, không thể xây lên đẹp như các vị trí khác. Bất lợi khác có thể gặp phải như việc lắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho chủ ngôi nhà.


Hơn nữa, đất tại cuối hẻm nhận được rất ít năng lượng, sẽ dẫn đến tình trạng tụ khí gây bất lợi cho gia chủ. Nhận định từ phía các chuyên gia phong thủy, lô đất nằm cuối hẻm thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các lô đất khác, hẻm càng dài bao nhiêu, càng quanh co bao nhiêu thì khí càng bị thất thoát bấy nhiêu. Trong trường hợp xấu nhất thì việc sở hữu khu đất đấu giá D4 dịch vọng ở cuối hẻm khi không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.
Được tạo bởi Blogger.