Đất đấu giá công viên Cầu Giấy

Cập nhật xu hướng bán đất đấu giá Dịch Vọng Cầu Giấy

Xu hướng chuyển dịch trung tâm thương mại từ trung tâm ra ven biển hiện nay đang là điểm nổi bật của thị trường bán lẻ, hiện tại có lẽ sôi động nhất trong nội đô là các giao dịch bán đất đấu giá Dịch Vọng Cầu Giấy. Đa phần các TTTM mới như AEONMall, Vincom Plaza, Lotte Mart đều dần chuyển hướng tập trung về khu vực vùng ven, năm 2017 Hà Nội tập trung hai TTTM lớn là Vincom Plaza Bắc Từ Liêm và MIPEC Riverside Long Biên cũng đều nằm ở khu phía Tây.

Tâm lý các nhà đầu tư cũng như khách hàng chịu sự tác động rõ nét từ giá thuê và tỷ lệ lấp đầy của thị trường bán lẻ năm vừa qua. Nhận định giá thuê TTTM chỉ có mức tăng từ 1-2% trên mỗi quý. Khu vực ngoài trung tâm với mức giá thuê ổn định, có khu vực giảm nhẹ để tạo cơ hội cạnh tranh trên thị trường. Giá thuê trung bình trên địa bàn thủ đô có tỷ lệ lấp đầy toàn thị trường chỉ đạt từ 70-75%, một số TTTM vùng ven vẫn chưa thu hút được các khách thuê.


Năm qua cả hai thị trường lớn trên cả nước HCM và Hà Nội đều ghi nhận giảm hẳn nguồn cung hạng sang tại trung tâm, thay vào đó có sự tăng cao trong đấu giá đất Dịch Vọng Cầu Giấy. Tuy cùng có tổng nguồn cung cao ngang nhau nhưng HCM lại có một năm hoạt động lợi nhuận nhỉnh hơn so với Hà Nội, do đó xu hướng chung sẽ đầu tư đát đấu giá Dịch Vọng Cầu Giấy sang tay lấy lãi ngay sau khi mua.

Cụ thể, thị trường Hà Nội năm 2016 vừa qua đã ghi nhận các dự án đổ bộ như: Vicen Tower, ViettinBank Tower, Thang Long Garden Tower, BRG... khiến các nguồn cung tăng mạnh hơn. Đáng chú ý là hơn nửa tổng nguồn cung tại khu vực phía Tây Hà Nội nằ, ở trung tâm với tỷ lệ cao gần đạt 90%.  


Dự báo từ phía chuyên gia BDS cho biết nhiều doanh nghiệp lơn đang có kế hoạch sử dụng các nguồn quy đất trung tâm để phát triển các dự án văn phòng sớm hoàn thành trong năm 2017. 

Tổng nguồn cung trong năm qua tại hai thành phố lớn trên cả nước là khoảng 63 dự án trên đất nền thông qua đấu giá đất, có tổng số 6390 căn hộ, trong đó chiếm 60% thuộc căn hộ hạng B. Dù không bị áp lực nguồn cung quá lớn, đặc biệt đất đấu giá Dịch Vọng Cầu Giấy luôn đảm bảo được nguồn khách luôn ổn định, vẫn có sự khác biệt khi NDT muốn xây dựng các căn hộ hạng B so với hạng A. Sự gia tăng ở tỷ lệ giá thuê các căn hộ dịch vụ Hà Nội gia tăng chủ yếu đến từ căn hộ hạng B, phân khúc này hiện đang giảm giá thuê đến 4% so với năm 2015.  Hạng A không chịu áp lực nguồn cung, giá thuê do vậy cũng chỉ tăng 3% so với năm 2015. 

ban dat dau gia dich vong cau giay - bán đất đấu giá dịch vọng cầu giấy - chi tiết đất đấu giá dịch vọng - đất đấu giá dịch vọng cầu giấy - dat dau gia dich vong cau giay
Được tạo bởi Blogger.